Thay pin máy tăm nước, những điều cần lưu ý

Máy tăm nước được chia thành 2 loại chính là máy tăm nước cầm tay và máy tay nước để bàn. Về công năng thì cả hai loại đều là các thiết bị giúp làm sạch răng và nướu bằng cách sử dụng một luồng nước áp lực cao để loại bỏ mảng bám và các bụi bẩn trong khoảng cách giữa các răng và vùng nướu. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này tập trung nói về các vấn đề liên quan khi bạn thay pin cho máy tăm nước cầm tay. Do vậy chúng tôi sẽ tập trung vào máy tăm nước cầm tay loại dùng pin sạc.

Máy tăm nước cầm tay có rất nhiều ưu điểm

 • Tiện lợi và di động hơn: Máy tăm nước cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, có thể mang theo khi đi du lịch hoặc đi công tác. Trong khi đó, máy tăm nước để bàn thường có kích thước lớn hơn và chỉ phù hợp để sử dụng tại nhà.
 • Dễ sử dụng: Máy tăm nước cầm tay có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng hơn so với máy tăm nước để bàn. Người dùng chỉ cần nạp nước vào thiết bị và bật công tắc để sử dụng, không cần phải cắm điện hay lắp đặt phức tạp như máy tăm nước để bàn.
 • Không giới hạn không gian: Máy tăm nước cầm tay có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà không bị giới hạn bởi vị trí hay không gian như máy tăm nước để bàn.
 • Giá thành thấp hơn: Máy tăm nước cầm tay có giá thành thấp hơn so với máy tăm nước để bàn.

Tuy nhiên máy tăm nước cầm tay cũng có nhược điểm

 • Áp lực nước không mạnh: Máy tăm nước cầm tay có thể không có độ mạnh áp lực nước bằng máy tăm nước để bàn. Điều này có thể khiến cho quá trình tẩy trắng răng và loại bỏ mảng bám không hiệu quả bằng máy tăm nước để bàn.
 • Không thể chứa nước nhiều: Máy tăm nước cầm tay thường không có bình chứa nước lớn, điều này có nghĩa là người dùng cần phải nạp nước nhiều lần nếu muốn sử dụng trong thời gian dài.
 • Độ bền của máy không cao: Đây là nhược điểm lớn nhất của loại máy này. Nguyên nhân chính là do đây là thiết bị dùng pin. Sau một khoảng thời gian sử dụng thông thường là từ 1 đến 2 năm dung lượng pin sẽ giảm xuống (chai pin) và do vậy thời gian sử dụng cũng như áp lực nước sẽ không còn được như ban đầu.

Thay pin cho máy tăm nước

Máy tăm nước có thể thay pin được không?

Câu trả lời là có. Một số hiện tượng sau đây chứng tỏ rằng có thể pin của máy đang gặp vấn đề:

 • Thời gian sử dụng rất nhanh. Sau khi sạc đầy bạn chỉ sử dụng được vài lần.
 • Máy vẫn chạy nhưng áp lực nước yếu hơn rất nhiều so với bình thường.
 • Máy sạc pin không vào hoặc máy hoàn toàn không họp động

Đa phần máy tăm nước cầm tay chính hãng đều có thời hạn bảo hành là 12 tháng. Nếu máy của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được xử lý. Trong trường hợp máy không còn bảo hành bạn có thể thay pin cho máy ở các đơn vị sửa máy tăm nước uy tín. Y tế Sài Gòn tự hào là đơn vị sửa chữa máy tăm nước chuyên nghiệp. Chúng tôi được sự hỗ trợ từ các hãng máy tăm nước do vậy chất lượng máy sau sửa chữa luôn được đảm bảo. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy liên hện ngay với chúng tôi qua số điện thoại 1900.599.848 hoặc 0925275678. Địa chỉ: 17 Trần Huy Liệu, phường 12, Phú Nhuận, HCM.

Cần lưu ý gì khi thay pin máy tăm nước

 •  Chất lượng pin được sử dụng: khi mới thay về và sử dụng trong một thời gian ngắn bạn sẽ không cảm nhận được điều này. Để nhận biết được cần phải có thời gian. Pin càng chất lượng tuổi thọ của pin càng cao.
 • Dung lượng pin: thông số này quyết định khả năng và thời gian hoạt động của pin. Hiểu một cách đơn giản pin có dung lượng càng cao thì số lần sử dụng máy tăm nước sau một lần sạc càng nhiều.
 • Mạch bảo vệ pin: chức năng của bộ này là giới hạn điện áp sạc, dòng điện sạc cũng như giới hạn điện áp xả và dòng điện xả. Điều đặc biệt là nếu người thay pin không sử dụng bộ này hoặc sử dụng không đúng thì máy vẫn hoạt động được nhưng lúc đó rủi ro về cháy nổ do pin là rất cao.

Mạch bảo vệ pin

Giá thay pin máy tăm nước là bao nhiêu

Các yếu tố ở trên sẽ quyết định giá thành thay pin máy tăm nước. Đôi khi bạn nhận được những cái báo giá thay máy pin máy tăm nước rất là rẻ. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc bởi vì không có món gì rẻ mà tốt cả. Để giảm giá thành người ta có thể sử dụng loại pin chất lượng không tốt, dung lượng không cao và thậm chí cắt luôn cả mạch bảo vệ pin.

Thông thường chi phí thay pin cho máy tăm nước giao động trong khoảng 250K-600K tùy loại máy và tùy loại pin.

Với một người không chuyên về kĩ thuật thì các lưu ý ở trên tương đối là khó hình dung và cũng rất khó để xác định. Do vậy để tránh những cái rủi ro không cần thiết chúng tôi khuyên rằng bạn nên thay pin cho máy tăm nước yêu quý của mình tại những địa chỉ chuyên sửa máy tăm nước uy tín.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn thay pin cho máy tăm nước. Ngoài ra còn có nhiều lưu ý khác riêng cho từng loại máy. Hy vọng là bài viết ở trên giúp ích cho bạn một phần nào. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi. Điện thoại: 09.2527.5678

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.