Câu hỏi thường gặp

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, dưới đây là một số vấn đề khách hàng mua máy đo huyết áp thường hay phân vân. Bạn dành chút thời gian đọc qua để có quyết định đúng nhất cho mình.

Máy đo huyết áp dùng nguồn điện nào?

Với máy đo huyết áp bắp tay, chúng ta có hai lựa chọn để cấp nguồn cho máy: dùng pin hoặc dùng bộ đổi điện (adaptor) để biến điện 220 VAC thành điện 6 VDC – tương đương với 4 viên pin AA hoặc AAA.

Với máy đo huyết áp cổ tay chúng ta chỉ có một lựa chọn là dùng pin AA hoặc AAA.

Tôi nghe nói rằng sử dụng bộ đổi điện sẽ chính xác hơn?

Hoàn toàn không có sự khác biệt khi sử dụng pin hay dùng bộ đổi điện. Trước khi đo, máy sẽ xác định tình trạng năng lượng của pin, trong trường hợp đảm bảo thì máy mới bắt đầu đo. Ngược lại máy sẽ báo tình trạng pin yếu và từ chối đo.

Sau một thời gian sử dụng máy đo không còn chính xác tôi phải làm sao?

Trong suốt thời gian sử dụng, bất kỳ khi nào bạn không yên tâm về kết quả đo của máy. Bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng, yêu cầu hãng kiểm tra lại đọ chính xác của máy. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật và máy móc chuyên dụng hãng sẽ cho bạn một kết quả kiểm định chỉ trong một thời gian ngắn.

Vòng tay của tôi quá lớn không vừa với vòng bít theo máy, tôi phải làm sao?

Vòng bít theo máy là vòng bít tiêu chuẩn dành cho những người có vòng bắp tay từ 22 – 32cm. Trong trường hợp vòng bắp tay của bạn lớn hơn 32cm bạn nên mua một vòng bit phù hợp cho bạn, thường là vòng bít size L.

Khi có vấn đề, tôi có thể bảo hành máy ở đâu?

Trong hộp máy bạn sẽ có một phiếu bảo hành chính hãng, trong phiếu có ghi rõ địa chỉ của trung tâm bảo hành. Tuy nhiên bạn vẫn có thể gửi máy bảo hành tại địa chỉ bán máy được ủy quyền của hãng, nơi bạn đã mua máy. Bạn có thể liên hệ bảo hành tại:

 • 17 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuân, HCM
 • 269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, HCM

Do mỗi loại máy có ưu điểm riêng của mình nên quý vị nên cân nhắc khi chọn mua loại máy phù hợp.

 • Máy đo bắt tay lớn hơn máy đo cổ tay, cách sử dụng của khó hơn nhưng bù lại máy đo bắp tay có độ ổn định hơn.
 • Máy đo cổ tay có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ sử dụng nhưng có nhược điểm là độ ổn định kém hơn.

Giống nhau:

 • Cùng có chức năng đo huyết áp
 • Tùy từng dòng mà có bổ sung thêm một sô tính năng như: cảnh báo nhịp tim không đều, có thêm bộ nhớ, cảnh báo huyết áp nằm ngoài mức bình thường

Khác nhau:

 • Khác nhau ở vị trí đo: bắp tay và cổ tay
 • Máy bắp tay lớn hơn máy cổ tay
 • Máy bắp tay có thể dùng bộ đổi điện
 • Nhìn chung máy bắp tay có độ ổn định cao hơn

Dựa vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn cho mình một loại máy phù hợp.

 • Trong trường hợp bạn cần mua một máy đo huyết để ở nhà để mọi người trong gia đình có thể cùng đo và theo dõi mức huyết áp, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy đo huyết áp bắp tay.
 • Trong trường hợp bạn hay đi lại và luôn cần một máy đo huyết áp ở bên mình, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy đo huyết áp cổ tay.

Tất cả các thông số của hai loại máy (khoảng đo, sai số, …) đều tương đương. Thời hạn bảo hành cũng không có sự khác biệt. Tuy nhiêu theo kinh nghiệm của chúng tôi máy lắp ở Nhật sẽ ít ồn hơn khi sử dụng, độ ổn định cao hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng hơn.

Cơ bản sự khác nhau ở giá thành của máy liên quan đến các tính năng của  máy. Có rât nhiều tính năng mà nhà sản xuất có thể tích hợp vào máy, máy có càng nhiều tính năng thì giá thành càng cao. Ngoài ra, nơi lắp ráp máy (xuất xứ) cũng ảnh hưởng đến giá thành của  máy.