Sửa máy tăm nước Xiaomi chuyên nghiệp, linh kiện chính hãng

Máy tăm nước thương hiệu Xiaomi khá phổ biến ở Việt Nam. Trong quá trình sử dụng máy có thể xảy ra một số sự cố. Khi gặp vấn đề như vậy bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có thể tự sửa máy tăm nước Xiaomi. Công việc này cần bạn có một chút kiến thức về kỹ thuật nhưng không quá khó. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin hay cần hỗ trợ thêm về kĩ thuật bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0925275678.

Tháo máy tăm nước Xiaomi

Bước 1: đầu tiên bạn cần tháo đầu tăm và bình nước ra khỏi máy. Bạn chú ý vị trí được đánh dấu như trên hình lưu ý là vị trí này đã được bịt kín. Do vậy bạn cần một vật nhọn để cạy cái nắp ở vị trí này ra.

Bước 2: sau khi đã cạy được nắp bịt ở đây, bạn sẽ thấy một con vít. Sử dụng tuốc nơ vít nhỏ để tháo con ốc này ra.

Bước 3: bạn sử dụng tay lắc qua lắc lại,có thể phải mạnh tay một chút, để tháo cái nắp này ra.

Bước 4: sau khi tháo nắp bạn sẽ thấy hai con vít ở vị trí như đánh dấu. Sử dụng tuốc na vít để tháo hai con ốc này ra.

Bước 5: sau khi đã tháo tổng cộng ba con vít. Bạn sử dụng một dụng cụ mỏng để cạy nắp ở phía trên thân máy ra. Đây là bước khó nhất.

Bước 6: đến đây bạn đã hoàn thành được công việc tháo để sửa máy tăm nước Xiaomi. Bạn nhẹ nhàng kéo ruột máy ra khỏi vỏ.

 

Video hướng dẫn chi tiết tháo máy tăm nước Xiaomi

Kiểm tra các phần linh kiện

Máy tăm nước Xiaomi gồm có 3 bộ phận chính là: board mạch điều khiển, pin và motor. Vị trí của 3 linh kiện này đánh dấu như hình bên dưới. Khi máy của bạn gặp sự cố về kĩ thuật thì chắc chắn rằng vấn đề xảy ra ở ít nhất một trong ba linh kiện này.

Kiểm tra pin

Máy tầm nước Xiaomi sử dụng một viên bình 3,7V để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động. Cách đơn giản nhất để kiểm tra chất lượng của pin là bạn sử dụng 1 đồng hồ đo VOM và đo điện áp của pin ở hai vị trí được đánh dấu như trên hình. Nếu sau khi sạc đầy bạn đo được kết quả nhỏ hơn 3,7V nghĩa là pin có vấn đề.

Kiểm tra motor

Cách đơn giản nhất để kiểm tra hoạt động của motor là bạn sử dụng một viên pin 3.7V kẹp vào hai chân của motor. Ở bước này bạn cần có một chút kinh nghiệm vì để đánh giá motor có hoạt động ổn hay không bạn phải dựa vào cảm nhận bằng tai về tốc độ quay của motor.

Trong trường hợp cả pin và motor đều ổn thì chắc chắn là vấn đề nằm ở board mạch điều khiển. Để kiểm tra hoạt động của board mạch điều khiển thì phức tạp hơn cần phải có nhiều kiến thức về kỹ thuật.

Một số sự cố thường gặp và cách sửa máy tăm nước Xiaomi

Máy không khởi động được

Đây là lỗi thường hay gặp nhất. Nguyên nhân có thể là do pin hoặc board mạch bị hỏng.

Khi khởi động có đèn sáng nhưng motor không quay

Lỗi này có thể xuất phát từ một trong ba linh kiện chính của máy:

  • Động cơ đã bị hỏng hoàn toàn nên không thể hoạt động được
  • Pin bị hỏng nhưng chưa hỏng hoàn toàn. Nó vẫn cung cấp đủ điện để đèn sáng nhưng không đủ điện áp để quay được motor
  • Board mạch bị hỏng ở phần điều khiển để motor hoạt động

Trong trường hợp cần thay pin bạn có thể tham khảo bài viết sau đây về một số lưu ý khi thay pin cho máy tăm nước

Thay pin máy tăm nước, những điều cần lưu ý

Máy vẫn chạy nhưng lực phun rất yếu

Nguyên nhân của vấn đề này có thể nằm ở pin hoặc motor học cả 2:

  • Motor đã bị hỏng nhưng chưa hỏng hoàn toàn. Nó vẫn có thể quay được nhưng không quay được với cái tốc độ như bình thường. Do vậy lực phun nước ra sẽ yếu
  • Pin đã hỏng nhưng chưa hỏng hoàn toàn. Nó vẫn cung cấp đủ năng lượng để motor quay. Nhưng không đủ để motor quay với tốc độ như mong muốn
  • Một nguyên nhân nữa làm cho máy có lực phun yếu là do các đường ống dẫn nước trong máy bị tắc. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng các chất cặn bã tích tụ hằng ngày trong ống làm cho ống bị nghẹt.

Sau khi sạc đầy chỉ sử dụng máy được một vài lần

Nhiều người lầm tưởng nguyên nhân của vấn đề này hoàn toàn do pin. Nhiều bạn đã gọi điện cho chúng tôi và đề nghị thay pin. Tuy nhiên vấn đề của sự cố này có thể nằm ở cả motor và pin:

  • Tất nhiên nguyên nhân dễ thấy nhất đối với sự cố này là do pin. Pin không có khả năng nạp được điện nhiều nên sau vài lần sử dụng pin bị cạn.
  • Nguyên nhân thứ hai thường gặp hơn là do motor. Khi motor bị hỏng cần nhiều điện năng hơn để làm cho nó hoạt động. Do vậy một lần sạc đầy pin chỉ đủ năng lượng để quay motor trong 1 đến 2 lần làm việc. Với sự cố này motor sẽ rất nóng khi làm việc. Nếu máy của bạn nóng khi làm việc và máy mau hết pin thì chắc chắn nguyên nhân là do motor.

Lời kết

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách để bạn tháo máy ra kiểm tra. Để khắc phục được các sự cố của máy bạn cần có một chút kiến thức về kỹ thuật và linh kiện để thay thế. Trong trường hợp bạn không có thời gian để tìm hiểu và sửa chữa cho máy của mình bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị sửa chữa máy tăm nước Xiaomi chuyên nghiệp. chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn.

  • Địa chỉ: 17 Trần Huy Liệu, phường 12, Phú Nhuận, HCM
  • Điện thoại: 09.2527.5678 hoặc số hotline 1900.599.848

 

Một số bài viết khác: