Máy tăm nước

Để có thể chọn cho mình một máy tăm nước phù hợp nhất quý vị nên dành chút ít thời gian tham khảo một số vấn đề người  mua máy lần đầu hay gặp phải.

Sort By:
View:

Ai nên sử dụng máy tăm nước?

Để vệ sinh răng miệng và giữ hơi thở luôn thơm tho, các nha sỹ luôn khuyên chúng ta đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất đánh răng mỗi ngày 2 lần với kem có chứa flour. Nhưng ngay cả khi thực hiện đúng như vậy chúng ta cũng không thể loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa kẹt giữa các kẽ răng.

Máy tăm nước đã được kiểm chứng lâm sàn là có thể loại bỏ 99.9% mảng bám (thức ăn thừa và bựa răng). Tất cả chúng ta ai cũng mong muốn có một hàm răng đẹp, khỏe mạnh và hơi thở thơm tho, do đó tất cả chúng ta ai cũng cần một máy tăm nước. Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang niềng răng, implant răng hoặc dùng chụp răng.

Sử dụng máy tăm nước

Sử dụng máy tăm nước

Máy tăm nước hoạt động như thế nào?

Máy hoạt động dựa vào nguyên lý tạo ra các tia nước nhỏ có áp lực cao ở dạng xung. Khi nước được phun ra ở dạng này nó vừa cứng lại vừa mềm. Nó giúp ta loại bỏ được thức ăn thừa, loại bỏ được các mảng bám cứng đầu nhất. Nước luồn vào và làm sạch các hốc, các kẽ răng nhỏ nhất. Tia nước ở dạng xung có tác dụng massage và kích thích giúp tăng cường tuần hoàn cho nướu, kiểm chứng lâm sàn đã khẳng định phương pháp này giúp  nướu khỏe mạnh hơn 50% so với phương pháp làm sạch răng thông thường.

Phân loại máy tăm nước

Ta có thể chia máy tăm nước ra thành 2 loại là loại dùng điện trực tiếp và loại dùng pin. Sơ lược dưới đây giúp quý vị có cái nhìn tổng quát và hy vọng quý vị chọn được cho mình loại máy phù hợp với mình.

Máy tăm nước dùng điện và dùng pin

Máy tăm nước dùng điện và dùng pin

Những điểm khác biệt của máy dùng điện so với máy dùng pin:

 • Có công suất lớn hơn do đó có áp lực tia nước mạnh hơn.
 • Bình chứa nước lớn hơn do vậy có thể dùng liên tục được trong một thời gian dài.
 • Có nhiều cấp độ chỉnh áp lực tia nước hơn.
 • Máy có kích thước lớn do vậy cần phải có chỗ để đặt máy.
 • Máy luôn có nhiều đầu tăm, phù hợp cho trường hợp sử dụng cho gia đình.

Máy dùng pin có thể được chia thành 2 loại nhỏ là dùng pin sạc cố định trong máy và dùng pin rời (pin AA hoặc AAA)

 • Do máy dùng pin nên có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với trường hợp bạn muốn mang theo bên mình.
 • Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi ngay cả những nơi không có điện.
 • Kích thước của máy nhỏ, không cần đặt cố định trong phòng tắm, máy phù hợp cho những nhà có phòng tắm nhỏ.
 • Máy phù hợp cho sử dụng cá nhân, đặc biệt thích hợp cho thương nhân (trước khi vào họp), nhân viên văn phòng (vệ sinh răng miệng vào buổi trưa).

Sử dụng máy tăm nước có khó không?

Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản do vậy cách sử dụng cũng đơn giản. Mỗi máy sẽ có một số điểm khác nhau nhưng nhìn chung vẫn theo một trình tự như sau, quý vị có thể xem video hướng dẫn sử dụng sử dụng của một loại máy tiêu biểu

Video hướng dẫn sử dụng

Lưu ý khi sử dụng máy tăm nước

 • Mặc dù được cấu tạo có khả năng chống nước nhưng do bên trong máy có mạch điện nên trong quá trình sử dụng lưu ý tránh để nước rơi vào thân máy.
 • Áp lực của tia nước là khá cao do vậy không để cho trẻ em nghịch máy.
 • Để tăng hiệu quả sử dụng, có thể thay thế nước lọc bằng nước muối hoặc nước súc miệng.
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường