Có nên sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp bao gồm các sản phẩm chuyên dụng dành cho các cơ sở y tế và các máy đo dành cho gia đình. Vậy máy đo huyết áp dùng để làm gì? có nên sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình?

Vì sao bạn nên sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình

Máy đo huyết áp Omron

Mỗi gia đình đều nên có máy đo huyết áp Omron

Các bệnh liên quan đến cao huyết áp đều là những bệnh nguy hiểm, đặc biệt là với người già. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình.

  1. Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc trang bị một chiếc máy đo huyết áp dành cho gia đình giúp các thành viên có thể theo dõi huyết áp tại nhà thường xuyên. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí tham gia khám bệnh tại các phòng khám hay bệnh viện.

  1. Bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình

Được theo dõi huyết áp và các chỉ số khác cũng giúp bạn có thể yên tâm về sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là người già. Nhờ có máy đo huyết áp dành cho gia đình bạn có thể biết được tình trạng bệnh của người thân (huyết áp cao hoặc huyết áp thấp) để có cách xử trí kịp thời.

  1. Sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình để biết tình trạng huyết áp thực

Đôi khi việc đo huyết áp tại bệnh viện không cho kết quả chính xác do các điều kiện khách quan như: tình trạng cao huyết áp do người đo bị hồi hộp, điều kiện nhiệt độ, sự nghỉ ngơi trước khi đo, …

Tất cả những yếu tố khách quan này sẽ được loại bỏ nếu bạn sử dụng máy đo huyết áp dành cho gia đình. Việc đo huyết áp nhiều lần trong điều kiện tâm lý ổn định tại nhà sẽ giúp bạn biết được tình trạng huyết áp và nhịp tim chính xác của mình.

Như vậy, việc trang bị một máy đo huyết áp tại nhà không chỉ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình để có biện pháp phòng ngừa, điều trị phù hợp mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp

Đo 2 lần trong ngày để có kết quả chính xác nhất

Những chiếc máy đo áp huyết dành cho gia đình thực sự là thiết bị hữu ích và cần thiết trong tủ thuốc của mọi gia đình. Dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia có thể giúp sử dụng máy đo hiệu quả nhất:

  • Tham khảo kĩ càng loại máy, công dụng trước khi mua.
  • Nên chọn các cửa hàng được ủy quyền chính hãng.
  • Tham khảo cách sử dụng để đo được kết quả chính xác nhất.
  • Nên thực hiện đo huyết áp buổi sáng và tối.

Hãy trang bị máy đo huyết áp để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường