Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà là cách bảo vệ sức khoẻ trẻ em

Trong khi mọi người luôn nghĩ cao huyết áp chỉ xảy ra với bệnh nhân có độ tuổi trung niên trở đi. Thì cao huyết áp ở đối tượng trẻ em lại có dấu hiệu tăng hơn trong thời gian gần đây. Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà là cách bảo vệ sức khoẻ trẻ em.

Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà cho trẻ em là một chủ đề, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phu huynh. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một vài thông tin về chủ đề này nhé!

Bệnh cao huyết áp ở trẻ em

  • Nguyên nhân cụ thể dẫn đến bệnh cao huyết áp ở trẻ em hiện nay vẫn chưa được xác định rõ ràng. 50% số trẻ em tăng huyết áp là do béo phì, ít vận động, ăn uống thiếu lành mạnh. Con số này còn có nguy cơ tăng lên theo độ tuổi phát triển. Ngoài ra các trường hợp trẻ sinh non cũng là đối tượng dễ mắc bệnh cao huyết áp bởi có các biến chứng ở thận, phổi, tim, hệ tuần hoàn.
  • Phát hiện trẻ bị cao huyết chỉ dựa vào một lần tình cờ đi khám các bệnh lý về tim phổi. Với 3 lần khám liên tiếp chi số huyết áp cao hơn so với mức cho phép.
  • Cách điều trị cao huyết áp: cho trẻ đi khám sức khoẻ định kì, kiểm soát huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp. Kiểm soát cân nặng và có một chế độ ăn uống khoa học. Tập luyện thể dục thể thao đều đặn nâng cao thể lực.

Trẻ em là một đối tượng bệnh nhân đặc biệt, với bất cứ một tác nhân nào cũng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình phát triển thể lực cũng như trí não.

Các biến chứng của bệnh có thể xảy đến như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, truỵ mạch, … Do đó với tất cả những nguy cơ tiềm ẩn này, các mẹ nên mua một chiếc máy đo huyết sử dụng tại nhà.

Trẻ em bị cao huyết áp

Trẻ em bị cao huyết áp

Mục đích sử dụng máy đo huyết áp trẻ em tại nhà.

Đối với những trẻ đã có tiền sử cao huyết áp thì chỉ cần có những biến động nhỏ trong sinh hoạt, ăn uống, vận động thôi cũng có thể khiến chỉ số huyết áp thay đổi.

Chính vì vậy, để kiểm soát được tối ưu nhất các chỉ số huyết áp cho trẻ, một chiếc máy huyết áp trẻ em luôn sẵn sàng trong mỗi gia đình là cách bảo vệ sức khoẻ vô cùng hiệu quả, sáng suốt. Cách sử dụng đơn giản, không mất thời gian khi đến các trung tâm y tế, bất kể lúc nào mẹ cũng có nắm bắt được tình hình của bé, điều này giúp mẹ chủ động hơn khi cho bé sử dụng thuốc.

Trên thị trường hiện nay, ngoài các loại máy đo huyết áp của người lớn thì dòng máy đo huyết áp cho trẻ em cũng đã được ra đời. Các mẹ có thể đến các cửa hàng thiết bị y tế chuyên dụng để mua.

Sử dụng máy đo huyết áp tại nhà là cách bảo vệ sức khoẻ trẻ em thiết thực, khoa học. Các mẹ cần lưu ý để sức khoẻ của các bé luôn được được đảm bảo