Lời khuyên của bác sỹ về máy đo huyết áp

Nếu bạn có cha mẹ già, nhất thiết trong nhà nên có máy đo huyết áp

Tai biến, đột quỵ là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh cao huyết áp. Bệnh có thể đột phát bất cứ lúc nào nếu như chúng ta không có biện pháp phòng tránh. Cách phòng tránh tốt nhất là kiểm soát chỉ số huyết áp bằng thiết bị máy đo huyết áp chuyên dụng.

Nếu bạn có cha mẹ già, nhất thiết trong nhà nên có máy đo huyết áp là lời khuyên mà các bác sĩ dành cho các bệnh nhân đang mắc phải căn bệnh này.

Các loại máy đo huyết áp phổ biến

Có hai loại máy đó huyết áp phổ biến: máy điện tử và máy cơ.

  • Loại máy cơ: chỉ sử dụng tại các trung tâm y tế và các bệnh viện vì loại máy này cần có trình độ chuyên môn mới thực hiện được.
  • Máy điện tử: đây mới là một loại máy mà chúng ta đang muốn đề cập đến. Với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng máy đo huyết áp điện tử được nhiều gia đình ưu chuộng hơn nhiều. Máy điện tử được chia thành hai kiểu riêng biệt
  • Máy đo huyết áp bắp tay: theo như nghiên cứu thì loại bắp tay cho kết quả tương đối chính xác. Vì bắp tay là vị trí gần với tim, áp lực máu sẽ được máy bắt tín hiệu nhanh và rõ nhất. Nhưng với kiểu đo này thì lại có một hạn chế là tự chúng ta không thể đo được mà phải cần nhờ đến người thân.
  • Máy đo huyết áp cổ tay: cách đo này khắc phục được hạn chế của cách đo trên là tự chúng ta cũng có thể đo được. Nhưng về độ chính xác thì không bằng.

Bệnh cao huyết áp thường có các triệu chứng xảy ra bất ngờ, dữ dội nên thật khó để chúng ta có thể nhận biết kịp thời. Do đó, nếu trong gia đình có cha mẹ hay người già mắc bệnh cao huyết áp, chúng ta nên mua một chiếc máy đo huyết áp như thế này. Thiết thực cho cuộc sống mà giá thành của sản phẩm cũng tương đối phải chăng.

Máy đo huyết áp Omron

Chiếc máy đo bắp tay của hãng Omron

Giá máy đo huyết áp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy đo huyết áp khác nhau. Với mỗi một hãng, một nhà sản xuất thì mức giá được đưa ra có chút chênh lệch. Và ngay cả chất lượng của máy cũng khác nhau.

Tuỳ thuộc vào điều kiện, túi tiền của mỗi gia đình mà chúng ta có thể lựa chọn loại máy đo huyết áp phù hợp nhất. Mức giá trung bình cho một chiếc máy đo như thế này chỉ giao động trong khoảng vài trăm cho đến hơn 1 triệu đồng thôi.

  • 1 số hãng máy phổ biến như: Omron Nhật Bản, Citizen CH-657, PolyGreen, … và rất nhiều các thương hiệu khác mà chúng ta có thể tham khảo.

Mua máy đo huyết áp cho cha mẹ già cách thể hiện sự quan tâm thiết thực. Món quà đầy ý nghĩa mà chúng ta nên dành tặng cho những ngừơi thân yêu. Sử dụng máy đo huyết áp thường xuyên nhằm hạn chế những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra đối với căn bệnh này.